Ở vòng loại world cup châu Á có bao nhiêu bảng thi đấu?

Trang Chủ » Ở vòng loại world cup châu Á có bao nhiêu bảng thi đấu?

Tại vòng loại world cup châu Á có bao nhiêu bảng thi đấu? Đội tuyển Việt Nam nằm tại nhóm đấu nào và ở bảng nào? Liệu rằng có cơ hội cho đội tuyển Việt Nam trong vòng loại lần này khi châu Á đã có thêm 4 suất dự world cup? Cùng M88 tìm hiểu thông tin và phân tích qua nội dung bài viết dưới đây. 

Các nhóm đấu đã được phân loại và bảng đấu lộ diện 

Các đội bóng ở Đông Nam Á phải đá play off giai đoạn 1 gồm Indonesia, Myanmar, Singapore. Còn các đội được miễn Play off là Việt Nam, Thái Lan, Philippines, Malaysia. Câu hỏi là vòng loại world cup châu Á có bao nhiêu bảng đấu thì hiện tại đang ở vòng loại thứ 2. 

Các thông tin chính thức đó là vòng loại world cup (top những giải đấu lớn ) – khu vực châu Á chia thành 9 bảng. Nhưng đã không có bảng tử thần, giai đoạn hai của vòng loại sẽ khởi tranh lượt trận đầu từ ngày 16-11 tới. 

Tại vòng loại world cup châu Á có bao nhiêu bảng thi đấu ? Câu trả lời là 9 bảng 
Tại vòng loại world cup châu Á có bao nhiêu bảng thi đấu ? Câu trả lời là 9 bảng 

Đội tuyển Việt nam ở nhóm hạt giống số 2 nên vào một bảng đấu được coi là dễ thở nhất. Chúng ta sẽ đến Philippines làm khách ngày 16-11, về sân nhà tiếp Iraq ngày 21-11 trong năm 2023 sau đó đến năm mới thầy trò Troussier mới tiếp tục lượt trận thứ ba đối đầu với Indonesia. 

Như vậy nhìn vào bảng đấu của đội tuyển Việt Nam thì chỉ có Iraq là đối thủ lớn nhất tại bảng F. Đội bóng của Troussier có lẽ sẽ cạnh tranh với 2 đối thủ chính là đội tuyển Indonesia và Philippin, còn với Iraq có lẽ họ quá vượt trội ở bảng F vòng loại thứ 2 này. 

Vòng loại world cup châu Á không có bảng tử thần 

Như vậy câu trả lời cho câu hỏi vòng loại world cup châu á có bao nhiêu bảng đã rõ. Vòng loại thứ 2 tới đây có sự góp mặt của đội tuyển Việt Nam sẽ có 9 bảng đấu với 36 đội bóng châu Á sẽ tranh tài để tìm ra 8.5 suất đá world cup 2026. 

9 bảng đấu sẽ không có bảng tử thần 
9 bảng đấu sẽ không có bảng tử thần 

Nhìn vào 9 bảng đấu của giai đoạn hai rất đồng đều và không có sự chênh lệch quá lớn. Vì thế chúng ta sẽ không được chứng kiến bảng tử thần ở vòng đấu thứ 2 này. 

Xem Thêm  UEFA là gì - Tìm hiểu chi tiết về liên đoàn bóng đá châu Âu

Có một số đội bóng ở vòng 2 tạo ra được ấn tượng khá lớn như Hong Kong, Afghanistan thì có phần gặp nhiều thử thách. Vì Hong Kong rơi vào bảng E cùng với Uzbekistan, Iran và Turkmenistanlà các đội khá lạnh. Còn Afghanistan ở bảng A cùng Qatar, Ấn Độ và Kuwait cũng ở cùng trình độ với nhau. 

Sau giai đoạn 2 sẽ là giai đoạn nào và bao nhiêu bảng đấu? 

Vòng loại world cup châu Á có bao nhiêu bảng và câu trả lời là 9 bảng chỉ đúng ở giai đoạn 2. Sau khi giai đoạn 2 kết thúc, mỗi bảng chọn hai đội nhất và nhì vào giai đoạn ba, tức có 18 đội sẽ dự vòng chung kết Asian Cup 2027. 

Ngoài ra 18 đội chia làm ba bảng đá tiếp vòng tròn lượt đi ở lượt 3 để mỗi bảng chọn hai đội nhất là nhì đi mỗi bảng đi World Cup 2026. Đội tuyển Việt Nam của chúng ta đã từng vượt qua vòng 2 và vào đến vòng 3 của vòng loại world cup châu Á năm 2022. 

Sau giai đoạn 2 chỉ còn chia thành 3 bảng đấu 
Sau giai đoạn 2 chỉ còn chia thành 3 bảng đấu 

Chúng ta cũng có quyền hy vọng ở vòng ba khi sẽ có ba đội thứ ba của ba bảng đá Play off chọn hai suất đi World Cup 2026. Từ đó tìm ra đội thứ ba đi đá Play off liên khu vực. Thầy trò Troussier hoàn toàn có thể làm nên chuyện nên lắp ghép đội hình thành công và thi đấu giống như thời của ông Park Hang Seo. 

Những thông tin khác về vòng loại World cup khu vực châu Á 

Chúng ta sẽ cùng tham khảo thêm một số thông tin liên quan tới vòng loại thứ 2 world cup khu vực châu Á. Đây là nơi sẽ có đội tuyển Việt Nam tranh tài và có cả những trận đấu diễn ra trên sân Mỹ Đình. 

Có 12 đội từng được đá World cup ở châu Á 

Ngoài Hàn Quốc, Nhật Bản và một số quốc gia nổi bật tại châu Á thường xuyên dự world cup. Các bạn có biết tới quốc gia nào đã tự dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh của khu vực châu Á không? 

Bạn sẽ bất ngờ với các đội tuyển Trung Quốc, CHDCND Triều Tiên, Indonesia, Iraq, Iran, Kuwait, Qatar, Saudi Arabia và UAE,…Họ là những đội bóng từng có mặt tại ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh và lần này lại thi đấu để tiếp tục tranh vé đến World Cup 2026 do Canada, Mexico và Mỹ đồng đăng cai. 

Những tấm vé dự world cup 2026 sẽ sớm lộ diện 
Những tấm vé dự world cup 2026 sẽ sớm lộ diện 

Một số cặp đấu đáng chú ý của vòng loại thứ 2 tới đây

Vào ngày 16/11 vòng loại world cup khu vực châu Á thứ 2 sẽ chính thức khởi tranh. Chúng ta sẽ có một vài trận đấu hấp dẫn như Syria (hạng 92) gặp tuyển CHDCND Triều Tiên (hạng 115) tại bảng B. Hay trận đấu Hàn Quốc (hạng 24 thế giới) gặp tuyển Singapore (hạng 155) trên sân nhà,…

Xem Thêm  [Khám phá] Các loại khuyến mãi nhà cái phổ biến nhất 

Kết luận 

Vòng loại world cup châu á có bao nhiêu bảng đã có câu trả lời cho người hâm mộ là 9 bảng đấu với 36 đội. Chúng ta sẽ cùng chờ đợi vào ngày khởi tranh vòng loại thứ 2, các trận đấu tới đây của tuyển Việt Nam nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt [X]